ตรวจเช็ครถ 7 ขั้นตอน หลังจากเดินทางไกล

หลังจากเดินทางไกลช่วงปีใหม่กันหนำใจแล้ว หันหลับมาเช็ครถ 7 ขั้นตอน ..กับลีฟ กันสักนิดครับ

     
ตอนที่ 1  ตรวจสภาพรถ สังเกตอาการผิดปกติต่างๆ ของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเฟืองท้าย หากเปลี่ยนได้ก็จะดีมากครับ
 
  ตอนที่ 2 ตรวจสภาพยางรถ เดินทางหนักขนาดนี้ มีอะไรทิ่ม ตำ ยางรถหรือเปล่า ลมยางอ่อนลงหรือเปล่า เติมให้ได้ตามมาตรฐานของตัวรถด้วยนะครับ
 
     
ตอนที่ 3  ตรวจระบบไฟ สังเกตหน้าปัดไว้ให้ดีครับ รถยนต์สมัยนี้ระบบความปลอดภัยส่วนใหญ่ใช้ไฟฟ้าเป็นหลัก หากหายไปหรือโชว์ค้างเตรียมนำรถเข้าศูนย์ได้เลยครับ   ตอนที่ 4 ตรวจระบบเบรก ยิ่งใช้รถเดินทางไกลด้วยแล้ว การตรวจเช็กสภาพเบรกให้มีประสิทธิภาพสำคัญอย่างยิ่ง ถ้ารู้ว่าเบรกไม่ค่อยอยู่รีบเข้าศูนย์ปรับตั้งเบรก ถ้าต้องเปลี่ยนผ้าเบรกก็ต้องรีบทำครับ
 
     
ตอนที่ 5 ตรวจเช็กหม้อน้ำ รถที่มีอายุการใช้งานมาก ขับขี่มาไกล ระดับน้ำในหม้อน้ำอาจหดหายได้ครับ หมั่นตรวจระดับน้ำในหม้อน้ำเป็นประจำ  เพราะหม้อน้ำเป็นหนึ่งในระบบระบายความร้อนรถยนต์ ที่สำคัญยิ่งนัก   ตอนที่ 6 ตรวจระบบอากาศ สำหรับคนที่เดินทางออกต่างจังหวัด เจอฝุ่นละอองเข้าห้องเผาไหม้ตลอดเวลา ถ้ากรองอากาศสกปรกมากเกิดไป อาจจะทำให้เครื่องยนต์น็อคหรือสิ้นเปลืองน้ำมันมาก และอาจส่งผลให้ต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเร็วกว่ากำหนดด้วยครับ
 
     
ตอนที่ 7 ตรวจสภาพภายใน ภายนอกรถ  แน่นอนครับเดินทางไปเที่ยวแบบนี้ ของกินของฝาก ยอมไม่ขาด หันกลับไปเช็คภายในรถกันสักนิดว่าลืมอะไรไว้หรือเปล่า ถ้าเน่าลืมไว้ ต้องมานั่งดูดกิน กำจัดแมลงกันยาวแน่ๆ ส่วนสีภายนอกรถที่ขับไปลุยฝุ่นสารพัด อาจจะทำให้สีด่างเป็นรอยได้ หลังจากเที่ยวกันหนำใจแล้ว ควรทำความสะอาดล้างรถทันที เพื่อสีรถสุดที่รัก จะสวย หล่อ ยาวนานครับ    
       

 

สามารถ ติดชุดอุปกรณ์แก๊ส..ลีฟ ได้แล้ววันนี้ ที่ตัวแทนติดตั้ง ลีฟ

โทร 02 592 9333

ร่วมพูดคุยกับลีฟ ได้ที่ www.facebook.com/leafautogas.system

ดูคลิปการติดตั้งลีฟ ได้ที่ http://www.youtube.com/leafautogas